Trà đào mật ong hương thơm quyến rũ

Trào đào mật ong với vị ngọt tự nhiên từ mật ong và hương thơm quyến rũ của những miếng đào ngâm sẽ là thức uống giải khát số 1 cho gia đình bạn.

Để thực hiện món trà đào mật ong bạn có thể tự chuẩn bị phần đào ngâm cho mình hoặc sử dụng đào đóng hộp có sẵn ở siêu thị. Hương thơm diu nhẹ của đào ngâm sẽ là điểm nhất của món thức uống này. Đối với phần trà, bạn có thể sử dụng trà đào túi lọc hay trà lipton đều được.

Trà đào mật ong hương thơm quyến rũ
Trà đào mật ong hương thơm quyến rũ

Hướng dẫn thực hiện món trà đào mật ong ngon ngọt:

Bước 1: Cho 2 túi trà lipton hãm với nước sôi trong một ấm tích nhỏ hoặc ly lớn đến khi trà ra hết thì bỏ phần túi lọc đi. Để nguội. Lấy một vài lát đào ngâm mang đi cắt hạt lựu.

Bước 2: Cho 4 muỗng mật ong, 5 ml nước cốt chanh tươi, trà lipton, một chút nước ngâm đào, phần đào đã cắt hạt lựu và đá viên vào bình lắc. Lắc đều bằng lực cổ tay đến khi bình lạnh.

Bước 3: Đổ thức uống ra ly, cho 2-3 lát đào ngâm lên trên, trang trí thêm với vài nhánh hung lửi tươi cho thức uống thêm sinh động.

Như vậy bạn đã hoàn thành món trà đào mật ong ngọt ngon ngây ngất rồi đấy. Nếu như đường cát có vị ngọt sâu thì mật ong mang lại vị ngọn thanh, dịu nhẹ tạo cho người thưởng thức cảm giác thanh khiết khó tả. Một chút nước cốt chanh tươi sẽ giúp hương vị và màu sắc của trà đào thêm chất lượng. Chúc bạn thành công khi thực hiện món thức uống này.