Tin tức: Xử lý mật ong không rõ nguồn gốc vùng U Minh Hạ

Video Cách bắt ong chúa về nuôi
Chủ tịch UBND tỉnh có công văn hỏa tốc chỉ đạo Sở Công thương phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra, xác minh và xử lý theo thẩm quyền người vận chuyển ong nuôi và bán mật ong không rõ nguồn gốc tại huyện U Minh

Sáng 30/3, ông Nguyễn Đức Thánh, Chánh văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh có công văn hỏa tốc chỉ đạo Sở Công thương phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra, xác minh và xử lý theo thẩm quyền người vận chuyển ong nuôi và bán mật ong không rõ nguồn gốc tại huyện U Minh.

Tin tức: Xử lý mật ong không rõ nguồn gốc vùng U Minh Hạ
Ảnh minh họa

Trước đó, ông Dư Bé Ba, Chủ tịch UBND huyện U Minh báo cáo với UBND tỉnh Cà Mau về việc phát hiện mật ong không rõ nguồn gốc xuất xứ, du nhập về huyện U Minh.

Với giá bán từ 90.000đ- 100.000đ/lít nên người dân U Minh mua lại và bán cho người mua với lời chào là mật ong U Minh Hạ. Thực tế, người dân U Minh gác kèo ong, lấy mật ong tự nhiên bán với giá từ 200.000đ- 250.000 đồng/lít.

Việc du nhập mật ong và nuôi ong không rõ nguồn gốc xuất xứ xuất hiện tại huyện U Minh làm cho nhãn hiệu mật ong U Minh Hạ bị ảnh hưởng.

Chủ tịch UBND huyện U Minh Dư Bé Ba đã ra công văn gởi Chủ tịch UBND các xã có rừng, tổ chức họp dân, không mua mật ong nơi hoặc nuôi ong không rõ nguồn gốc. Đồng thời, Sở NN- PTNT Cà Mau yêu cầu Chi cục Kiểm lâm, chủ rừng, địa phương có rừng tràm kiểm tra, không gây nuôi ong và tiêu thụ mật ong không rõ nguồn gốc.