Tác dụng hiệu quả của Hoa đu đủ đực

Chung quanh ta có rất nhiều vị thuốc nam Thảo dược tự nhiên, ko tác dụng phụ, phòng và điều trị rất nhiều bệnh đáng quý, lưu ý nhất đó là hoa đủ đủ đực có công dụng chữa rất nhiều bệnh sau đây.

Đặc điểm của hoa đu đủ đực: Hoa có màu trắng, đài nhỏ, nhuỵ vàng và có 5 cánh. Cuống hoa dài và thường mọc thành chùm, có mùi thơm. Trong các bộ phận có thể làm thuốc được bao gồm: quả, hoa, lá và cành thì hoa đu đủ đực được dùng phổ biến hơn cả.

Tác dụng của hoa đu đủ đực trong việc đào thải sỏi ra ngoài cơ thể. Là bài thuốc trị ho, viêm phế quản. 15g hoa đu đủ đực cùng với 10g hạt chanh tươi, 3 thìa cà phê mật ong và 15g khởi dương thảo. Đã có nhiều bệnh nhân Ung thư bị bệnh viện trả về, sử dụng Hoa đủ đủ đực mà sức khỏe đã khá lên rõ rệt.

Hoa đu đủ đực

Hoa đu đủ đực ngâm với mật ong.

Giúp giảm cholesterol máu, ổn định huyết áp. Tác dụng hoa đu đủ đực ngâm mật ong là cung cấp folate và chất chống oxy hóa giúp cơ thể giảm Cholesterol hiệu quả. Làm cho quá trình lưu thông máu diễn ra suông sẽ, ổn định huyết áp.Tác dụng khác không thể bỏ qua của hoa đu đủ đực ngâm mật ong là hỗ trợ ngăn chặn các nguy cơ mắc bệnh ung thư cho người dùng. Trong hoa đu đủ đực có chứa isothiocyanates, đây là hoạt chất có khả năng tiêu diệt các tế bào không bình thường trông cơ thể mà không làm tổn hại đến các tế bào khác..

Khi ngâm hoa đu đủ đực với rượu, các hoạt chất papain chứa trong hoa đu đủ đực sẽ có tác dụng làm tăng cường quá trình tiêu hóa thức ăn của cơ thể, chống táo bón. khó tiêu, ợ nóng, ợ chua,…. Các vitamin khác như A, E, và các chất khoáng vi lượng có khả năng làm …

Hoa đu đủ đực chữa sỏi mật, sỏi thận: Các nghiên cứu hiện đại tìm thấy trong thành phần của hoa đu đủ đực có Organo-sulfur, flavonoid phenol, axit gallic, lycopene và cả chất carotenoids…. Những hợp chất này có công dụng cực tốt trong việc nhuận tràng, lợi tiểu, ngăn …

Hoa đu đủ đực làThảo dược tự nhiên, ko tác dụng phụ, hàng trăm người vẫn sống khỏe mạnh thêm nhiều năm. Kết hợp đông y và tây y trong điều trị bệnh ung thư, đem lại hiệu quả cao, an toàn sk.

Đối với trẻ em Trị ho: 10-20g hoa đu đủ đực (chọn hoa mới nở) trộn với con đường trắng hoặc mật ong, hấp cơm trắng trong 15-20 phút, sau đó lấy ra mang nghiền nát nhằm dùng. Cho trẻ uống làm 2-3 lần trong thời gian ngày với nước đun sôi để nguội. Uống trong 3 ngày.

Đó là những lợi ích của hoa đu đủ đực giúp chúng ta có thể áp dụng hàng ngày có thể mang lại những hiệu quả ngoài mong đợi./.

Lê Minh Phương – TYT Phú Tân