Tác dụng của mật ong để tăng cân, giảm cân

Video Cách bắt ong chúa về nuôi
Mật ong có thể giúp bạn giảm cân, cũng có thể giúp bạn tăng cân trở lại, hôm nay Vườn Mật Ong sẽ hướng dẫn cách sử dụng sao cho hiệu quả và khoa học.

Có thể nhiều bạn đã biết tới mật ong với tác dụng giảm cân, nhưng chắc ít bạn để ý rằng, mật ong cũng có thể giúp tăng cân nữa đấy nhé, hãy cũng Vườn Mật Ong tìm hiểu cách sử dụng nào!

Tác dụng của mật ong để tăng cân, giảm cân
Tác dụng của mật ong để tăng cân, giảm cân

Hướng dẫn sử dụng mật ong để giảm cân

Cách 1: Cắt bữa và sử dụng mật ong để tạo cảm giác no lâu

Các bạn vẫn ăn sáng và ăn trưa bình thường, nhưng tới bữa tối thì thay bằng mật ong pha nước ấm. Làm như vậy vài ngày, bạn có thể thay thế cả bữa trưa của mình bằng mật ong pha nước ấm hoặc mật ong pha nước chè xanh. Nếu kết hợp với sinh hoạt, thể dục lành mạnh, tác dụng sẽ khiến bạn bất ngờ đấy.

Cách 2: Giảm cân bằng mật ong và chanh

Bạn pha mật ong/chanh/nước ấm theo tỉ lệ: “2thìa/1thìa/250ml” để uống vào buổi sáng sau khi thức dậy, khi quen dần, bạn có thể đổi qua tỉ lệ “1/2/250ml” Sử dụng thường xuyên sẽ giúp bạn tiêu mỡ, giảm cân rõ rệt.

Cách 3: Giảm cân bằng mật ong và nước ấm sau khi ăn no

Mật ong giúp cải thiện tiêu hóa rất tốt, nếu bạn sử dụng sau khi ăn no, sẽ giúp tiêu thức ăn nhanh hơn, giảm thiểu tình trạng tích mỡ thừa.

Giảm cân bằng mật ong và nước ấm sau khi ăn no
Giảm cân bằng mật ong và nước ấm sau khi ăn no

Hướng dẫn sử dụng mật ong để tăng cân

Cách 1: Để tăng cân, bạn cần có một tinh thần thoải mái, chế độ dinh dưỡng thích hợp, sử dụng mật ong pha nước ấm vào buổi sáng và tối, sẽ cung cấp năng lượng cho cơ thể, đồng thời có tác dụng an thần, giúp một giấc ngủ sâu, khi kết hợp với chế độ ăn dinh dưỡng khác, sẽ mang lại hiệu quả tăng cân rõ rệt.

Cách 2: Sử dụng mật ong pha trứng gà: Trong mật ong chứa đường, trứng gà lại có nhiều protein và đạm. Lấy lòng đỏ trứng gà trộn với 50ml mật ong, khuấy đều. Cho thêm 50ml nước nóng vào và sử dụng, nếu thấy khó uống, bạn có thể vắt thêm một chút chanh. Nên uống còn nóng để không bị tanh.