Sử dụng mật ong cho trẻ đúng cách

Mật ong nguyên chất có tác dụng rất tốt cho cơ thể người, nhưng đối với trẻ em, do hệ tiêu hóa chưa đủ lợi khuẩn nên cần lưu ý sử dụng sao cho đúng cách

Sử dụng mật ong cho trẻ đúng cách
Sử dụng mật ong cho trẻ đúng cách

Tác dụng của mật ong đối với trẻ em

 • Trẻ em hay vui chơi vận động, dùng mật ong sẽ bù đắp năng lượng, tăng sức đề kháng cho cơ thể, chống các bệnh vặt như ho, sổ mũi, cảm lạnh. Với tác dụng kháng khuẩn, mật ong còn giúp bé ngăn ngừa các bệnh về tai mũi họng…
 • Khi trẻ nô đùa vui chơi, nếu không may sẽ bị thương, mật ong lúc này lại có vai trò sát trùng, làm da mềm lại và liền sẹo nhanh chóng, chữa được các vết bỏng nhẹ hay vết côn trùng đốt, thật hay phải không các bạn.
 • Khi sử dụng đúng cách, mật ong tăng cường cho hệ thống miễn dịch của trẻ, giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn.

Các lưu ý khi cho trẻ dùng mật ong

Các lưu ý khi cho trẻ dùng mật ong
Các lưu ý khi cho trẻ dùng mật ong
 • Mật ong nguyên chất trong quá trình khai thác, di chuyển, lưu trữ sẽ có khả năng bị tấn công bở nhiều loại vi khuẩn khác nhau, đặc biệt là vi khuẩn clostridium, chúng không có ảnh hưởng tới sức khỏe cuẩ người lớn nhưng lại khá nguy hiểm đối với trẻ nhỏ khi hệ thống miễn dịch của trẻ còn chưa hoàn thiện, dễ gây ngộ độc hoặc ảnh hưởng ít nhiều tới sức khỏe của trẻ.
 • Chính vì vậy, các bác sĩ khuyên rằng không nên để trẻ từ 1 tuổi trở xuống sử dụng mật ong, nhất là trẻ sơ sinh. Từ 1 tuổi trở lên, khi hệ thống miễn dịch của trẻ dần hoàn thiện, chúng ta có thể cho trẻ bắt đầu sử dụng mật ong tùy theo mục đích nhwung cũng nên hạn chế một chút, từ năm thứ 3 trở đi, trẻ có thể dùng mật ong hằng ngày giống bố mẹ.

Một số cách sử dụng mật ong cho trẻ

 • Các bạn có thể sử dụng mật ong để cải thiện đường ruột, bổ sung dinh dưỡng, hay kết hợp với sữa ong chúa hoặc phấn hoa để bổ dung dinh dưỡng cho trẻ.
 • Lúc trẻ mới chỉ biết ăn cháo, chúng ta có thể dùng mật ong để nấu một số món cháo như cháo bí ngô, cháo khoai để cải thiện dinh dưỡng cho bữa ăn của bé.
 • Khi trẻ đã biết ăn cơm, các bạn nên cho trẻ ăn trực tiếp phấn hoa hoặc sữa ong chúa chan với cơm, rất bổ cho bé đấy!
 • Nếu cho trẻ uống trực tiếp, các bạn nên pha loãng mật ong để bé dễ hấp thu hơn, không nên chế biến mật ong ở nhiệt độ cao, sẽ gây mất dinh dưỡng.
 • Nên cho trẻ uống mật ong và trước bữa ăn 1 tiếng hoặc sau bữa ăn 2 tiếng là tốt, sẽ có lợi cho quá trình tiêu hóa, hấp thu, giúp trẻ ăn ngon miệng.
 • Đối với trẻ bị mất ngủ, ngủ không ngon, các bạn hãy cho trẻ 1 ly mật ong trước khi đi ngủ, vì mật ong có tác dụng an thần, cải thiện giấc ngủ tốt hơn, giúp bé ngon giấc.

Nếu các bạn vẫn chưa tìm được một địa chỉ uy tín để mua, hãy đến với vườn mật ong chúng tôi để được tư vấn và sở hữu cho gia đình mình một món quà vô giá từ thiên nhiên nhé.