Có thể ăn bao nhiêu mật ong một ngày, một tuần

Nhiều người cho rằng mật ong là một chất làm ngọt lành mạnh, thay thế cho các loại đường hóa học hoặc chất làm ngọt nhân tạo không calo. Nhưng ăn nhiều mật ong có thực sự tốt như bạn vẫn nghĩ.

Angela Lemond – chuyên gia dinh dưỡng ở Texas (Mỹ), cảnh báo rằng mật ong tuy tự nhiên nhưng nó nên được coi là một chất bổ sung đường.

Ăn nhiều mật ong có hại gì?

Torey Armul – chuyên gia dinh dưỡng ở Ohio (Mỹ) nói: “Bạn có thể thêm nhiều mật ong vào nước giải khát, bột yến mạch hoặc các món ăn khác mà không đo lường từ trước. Ăn quá nhiều mật ong có liên quan đến tăng cân, bệnh đái tháo đường và sâu răng”.

Có thể ăn bao nhiêu mật ong một ngày, một tuần
Ăn nhiều mật ong có thể mắc bệnh đái tháo đường

Ngoài ra, có một lượng đáng kể đường fructose trong mật ong. Theo chuyên gia dinh dưỡng Sonya Angelone ở California (Mỹ), điều này gây ra một số vấn đề về sức khỏe.

Có thể ăn bao nhiêu mật ong?

Ăn nhiều mật ong có hại cho sức khỏe nhưng không có nghĩa là mật ong không tốt. Mật ong làm tăng hương vị của món ăn khi nấu, làm dịu đau họng. Mật ong nguyên chất đặc biệt rất giàu probiotic và chất chống oxy hoá mà bạn sẽ không tìm thấy trong đường thông thường.Chuyên gia dinh dưỡng Armul nói, điều quan trọng nhất là xem lại chế độ ăn uống của bạn, hạn chế đường bổ sung mỗi ngày.

Hiệp hội Tim Mạch Mỹ khuyến cáo cần hạn chế ăn 6 thìa cà phê đường hoặc ít hơn mỗi ngày (khoảng 24gr đường) với hầu hết phụ nữ.

Có thể ăn bao nhiêu mật ong?
Hãy ăn một thìa canh mật ong hoặc ít hơn trong mỗi khẩu phần ăn

Chuyên gia dinh dưỡng Armul cho biết: “Hãy ăn một thìa canh mật ong hoặc ít hơn trong mỗi khẩu phần ăn”. Một thìa canh cung cấp 64 calo (và chỉ hơn 17gr đường). Có vẻ như không nhiều, nhưng nó nhiều hơn 4 thìa cà phê đường.

Nếu bạn làm theo hướng dẫn của Hiệp hội Tim mạch Mỹ, thì một ngày bạn có thể ăn 1 thìa canh mật ong, hoặc 10 thìa canh mật ong mỗi tuần – nếu mật ong là chất làm ngọt bổ sung duy nhất của bạn. Nếu không (thường là không), bạn nên ăn ít hơn.

Bạn không cần phải cắt mật ong ra khỏi chế độ dinh dưỡng của mình. Nhưng bạn nên nhớ rằng mật ong cũng giống như đường. Bạn cần đong đếm trước khi cho vào bất kỳ món ăn nào, và cân đối với lượng đường, chất làm ngọt khác mà bạn đã bổ sung trong ngày.

Theo An An – Healthplus.vn/ womenshealth