Chữa nhiệt miệng bằng mật ong và tinh bột nghệ

Nhiệt miệng là bệnh rất phổ biến và bất cứ ai cũng bị vài lần trong đời. Nó chẳng gây nguy hiểm gì cho tính mạng nhưng lại mang đến nhiều phiền phức cho cuộc sống của bạn.

Nếu chẳng may vào những ngày tiệc, lễ tết mà bị nhiệt miệng thì quả thật là cực hình. Ăn uống cực chẳng đã mà vẫn phải đi ráng ngồi chung vui trong các buổi tiệc. Xui xẻo hơn nữa, nếu nhiệt miệng kéo dài thì thật là buồn phải không nào?

Thay vì ngồi đợi nhiệt miệng hành trong vòng 1-2 tuần, có một cách dùng thực phẩm thiên nhiên là mật ong và tinh bột nghệ để làm giảm đau trong miệng và nhanh chóng lành nhiệt miệng, giúp bạn thỏa sức càn quét các buổi tiệc linh đình.

Trước hết, chúng tôi xin giới thiệu những nguyên nhân hàng đầu gây nên bệnh nhiệt miệng

Chữa nhiệt miệng bằng mật ong và tinh bột nghệ
Nhiệt miệng cho nhiều nguyên nhân, có thể chữa nhiệt miệng bằng mật ong và tinh bột nghệ
  • Do bạn sử dụng quá nhiều thực phẩm cay nóng. Khi ăn nhiều những thực phẩm này làm cho khoang miệng luôn trong tình trạng cay nóng và dễ bị tổn thương. Lúc này chỉ cần một tác động nhẹ cái là bạn đã bị nhiệt miệng rồi.
  • Do tổn thương khoang miệng khi vô tình dùng răng tự cắn mình. Đặc biệt khi dùng nhiều đồ cay nóng thì chỉ cần cắn nhẹ thôi là đã có thể phát triển thành nhiệt miệng. Trong khi bình thường các tế bào có thể tự chữa lành được.
  • Nguyên nhân thiếu vitamin và khoáng chất. Có thể do chế độ ăn của bạn thiếu vitamin b12, sắt hay folate nên làm cơ thể thiếu hụt những vitamin và khoáng chất này.

Chữa nhanh nhiệt miệng bằng mật ong- Lấy 2 thìa mật ong và 1 thìa bột nghệ cho vào chén. Trộn thật đều lên. Nhớ rửa sạch chén trước khi làm, tránh việc trộn cả vi khuẩn.

Chữa nhiệt miệng bằng mật ong và nghệ
Bôi hỗn hợp vào vùng bị thương
  • Súc miệng với nước ấm trước khi bôi.
  • Bôi hỗn hợp này vào khoang miệng vùng tổn thương thật nhẹ nhàng. Giữ nguyên như thế khoảng 5p để hỗn hợp ngấm vào miệng.
  • Xúc lại miệng một lần nữa nhé, nhớ là vẫn với nước ấm.

Như vậy tại sao mật ong lại có công dụng chữa mau lành nhiệt miệng. Câu trả lời rất đơn giản vì trong mật ong có nhiều vitamin và khoáng chất có tính kháng khuẩn và chống oxy hóa. Thêm tinh bột cũng có tính kháng khuẩn tự nhiên.

Nên khi kết hợp lại với nhau thì tạo thành hỗn hợp bôi kháng khuẩn, chống oxy hóa. Có thể ngoài việc dùng chữa nhiệt miệng còn làm mặt nạ đắp đẹp da nữa.