Cách bảo quản mật ong

Video Cách bắt ong chúa về nuôi
Mật ong là thực phẩm dễ bảo quản và không dễ bị hư hỏng. Tuy nhiên cũng nên nắm một chút cách bảo quản mật ong để hũ mật ong nhà bạn có thể sử dụng lâu dài

Mật ong là thực phẩm dinh dưỡng tự nhiên và có cực nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe và cơ thể. Tìm mua mật ong nguyên chất khi trên thị trường có hàng trăm loại mật ong với mức giá khác nhau bây giờ có vẻ khó khăn. Nếu quý vị đang có nhu cầu tìm mua mật ong nguyên chất tphcm, đừng ngại liên hệ với vườn mật ong để được chăm sóc chu đáo.

Cách bảo quản mật ong
Bảo quản mật ong chỗ thoáng mát

Khi đã mua được mật ong nguyên chất rồi, quý khách cũng cần bảo quản mật ong để được sử dụng lâu dài và không bị hư hỏng.

Nên đựng mật ong bằng chai lọ thủy tinh hay nhựa

Nếu có điều kiện, các bạn nên dùng chai thủy tinh để đựng mật ong. Đây là dụng cụ tối ưu nhất để chứa mật ong vì tính sạch sẽ, thẩm mỹ, đặc biệt để bao lâu đi nữa thì lọ thủy tinh cũng không bị hỏng và tiết ra hóa chất độc hại làm hỏng mật ong. Đa số các gia đình người Việt đều đựng mật ong trong lọ thủy tinh.

Chai nhựa cũng không phải là một ý kiến tồi. Nếu bạn có chai nhựa chất lượng tốt, đảm bảo hợp vệ sinh, và thời gian sử dụng mật ong cũng ngắn (vài tháng) thì đựng bằng chai nhựa cũng không có vấn đề gì. Hơn nữa chai nhựa có đặc điểm dễ dùng, không bị rơi vỡ, dễ vận chuyển.

Ở nước ngoài họ cũng thường đựng mật ong bằng chai nhựa, bởi vì tính tiện dùng và do họ sử dụng mật ong thay cho đường nên rất thường xuyên lấy ra vào. Tuy nhiên những loại mật ong cao cấp thì được đựng bằng thủy tinh vì những ưu điểm của nó.

Trong trường hợp mua mật ong tại “Vườn mật ong”, quý khách nhận được chai thủy tinh đựng mật ong có in logo nhãn mác, và ngày xuất xưởng của mật ong để có thể lưu trữ và sử dụng an toàn.

Nên lưu giữ mật ong trong bao lâu

Mật ong là thực phẩm, nhưng thuộc loại thực phẩm để lâu cũng không bị hư hỏng như những thực phẩm dùng hàng ngày khác. Tuy nhiên nói vậy không có nghĩa là mật ong không có hạn dùng như rượu. Thường thì bạn chỉ nên lưu giữ mật ong tối đa trong khoảng 2 năm thôi nhé.

Bảo quản mật ong ở đâu và nhiệt độ như thế nào

  • Bảo quản ở nơi râm mát, tránh ánh nắng mặt trời. Nhiệt độ khảng 20-27 độ là tuyệt vời.
  • Tránh ánh nắng mặt trời chiếu vào, bởi khi đó mật sẽ lên men và bị chua.
  • Để chai lọ mật ong trên bàn, kệ, tủ. Tránh việc đặt dưới sàn và tiếp xúc mặt đất.
  • Tuyệt đối tránh để mật ong trong tủ lạnh, tủ đá, vì mật ong vẫn có thể bị kết đường nếu để tủ lạnh, đá lâu ngày.