Pha chế nước mật ong tốt cho bệnh tiểu đường

14/06/2017 06:29

Khác với một số suy nghĩ của mọi người, mật ong sau khi pha chế rất có lợi cho việc điều chỉnh lượng đường trong máu và hỗ trợ điều trị bệnh

Mật ong có rất nhiều công dụng tốt cho hệ tiêu hóa, tim mạch, giấc ngủ ngon. Ngoài ra còn tốt cho cả bệnh tiểu đường nữa đấy.

Bệnh tiểu đường là bênh do sự rối loạn chuyển hóa insulin trong cơ thể, do đó cơ thể luôn trong tình trạn lượng đường trong máu vượt ngưỡng cho phép. Những triệu chứng của tiểu đường như là: vết thương lâu khỏi, khó khỏi, dễ nhiễm trùng, đi tiểu thường xuyên, mệt mỏi.

Đối với bệnh tiểu đường hiện nay chưa có phương thuốc chữa khỏi hoàn toàn, người bệnh chủ yếu cần có một lối sống lành mạnh, ít ăn tinh bột, thường xuyên tập thể dục thể thao đều đặn, nếu lượng đường quá cao thì cần thiết phải dùng thuốc kiểm soát lượng insulin trong máu thường xuyên.

Loại thức uống từ pha chế mật ong có thể hỗ trợ điều trị phần nào bệnh

mật ong tốt cho bệnh tiểu đường
Đồ uống làm từ mật ong, dấm táo, quế tốt cho bệnh tiểu đường

Cách làm đồ uống từ mật ong hỗ trợ bệnh tiểu đường

- 2 muỗng canh mật ong.

- 4 muỗng canh dấm táo.

- 2 muỗng cà phê bột quế.

Cho tất cả vào một ly nước và khấy đều lên trong khoảng 2-3 phút cho tan đều các thành phần. Đồ uống được dùng sau khi ăn sáng. Bạn uống khoảng 3-4 tháng để thấy hiệu quả nhé.

Lưu ý là hãy luôn đo lượng đường trong máu và dùng thuốc theo kê toa của bác sĩ đầy đủ. Ngừng thuốc giữa chừng có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Thành phần mật ong, quế và dấm táo đều có chất chống oxy hóa, tốt cho điều trị bệnh. Hơn nữa trong mật ong có enzim, nó giúp cho cơ thể điều chỉnh lượng insulin. Đồ uống có chất chống oxy hóa giúp tăng tốc độ trao đổi chất và có thể cân bằng lượng đường trong máu.

2017-06-14