Những lý do nên sử dụng mật ong thường xuyên

15/06/2017 03:44

Mật ong có cực nhiều công dụng tốt cho cơ thể như cung cấp chất dinh dưỡng, hỗ trợ và tăng cường hệ tiêu hóa, cũng như các bệnh về tim mạch...

Mật ong có nhiều chất dinh dưỡng

Mật ong có thành phần dinh dưỡng chính là đường, tuy nhiên khác với loại đường cát mà bạn thường sử dụng thì có đến 60% lượng đường trong mật ong là đường Fructose và Glucose. Hai loại này chính là đường có nhiều trong trái cây, nó giúp cung cấp dưỡng chất cho cơ thể và chống oxy hóa. Ngoài ra trong mật ong còn có các vitamin và khoáng chất như natri, magie, đồng, sắt, photpho, kali... và nhiều axit amin khác

Do tính chất chống oxy hóa và có nhiều dinh dưỡng như vậy, mật ong khi kết hợp với chanh, nghệ, dấm táo, bột quế... có thể tạo thành nhiều đồ uống khác nhau và công dụng đều rất tốt cho sức khỏe. Ví dụ như mật ong pha dấm táo và bột quế tốt cho bệnh tiểu đường, mật ong pha chanh tốt cho hệ tiêu hóa, mật ong và nghệ thì lại có thể dùng để làm trắng da.

Mật ong có thể dùng cho hầu hết mọi lứa tuổi trừ trẻ sơ sinh dưới 1 tháng vì có thể gây khó thở, ngộ độc nguy hiểm đến tính mạng.

Mật ong có tính kháng khuẩn

Từ lâu trong dân gian đã truyền lại kinh nghiệm chữa viêm loét, bỏng bằng mật ong. Tại vì trong thành phần mật ong có hydrogen peroxide và chất chống oxy hóa nên có công dụng ức chế vi khuẩn, giúp cơ thể đề kháng lại vi khuẩn xâm nhập, từ đó làm cho vết thương nhanh được chữa lành.

Các nhà khoa học đã chứng minh được rằng mật ong có thể ngăn ngừa được khoảng 250 loại vi khuẩn.

Ngoài tác dụng chữa vết thương viêm, loét. Ngày nay mật ong còn được áp dụng vào xóa mờ sẹo, làm da trắng, mịn màng khi kết hợp với sữa chua, mật ong nghệ...

mật ong có tính kháng khuẩn
Mật ong có tính kháng khuẩn và chống oxy hóa

Sử dụng mật ong thường xuyên làm cơ thể thoải mái

Nếu mỗi ngày bạn đều sử dụng mật ong thường xuyên sẽ làm cho cơ thể tăng sức đề kháng, chống cảm cúm, ho. Giúp cải thiện chất lượng cuộc sống. Lưu ý rằng có những thời điểm trong ngày để sử dụng mật ong tốt.

Mật ong có thể ngăn ngừa ung thư

Như đã nói mật ong có chất flavonoid trong thành phần, hơn nữa còn có tính chống oxy hóa nên khi sử dụng mật ong thường xuyên sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, lại cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể khỏe mạnh và chống lại nhiều bệnh khác. 

Hãy sử dụng mật ong thường xuyên để có một cơ thể khỏe mạnh và tràn đầy sức sống.

2017-06-15