Mật ong trị gàu và rối loạn da đầu

12/06/2017 02:10

Mật ong có tác dụng rất tốt lên da và đối với da đầu cùng vậy, hôm nay vườn mật ong xin giới thiệu với các bạn vài cách đơn giản kết hợp với mật ong để trị gàu tại nhà, chúc các bạn thành công.

1. Sử dụng mật ong và tỏi để trị gàu:

Da đầu bị gàu là do vi nấm sinh trưởng mạnh trên da đầu, tỏi có tác dụng diệt nấm rất mạnh, nhưng lại có mùi hôi, khi kết hợp với mật ong sẽ khử mùi hôi của tỏi, lại giúp phục hồi phần da đầu bị bong tróc, cho chúng ta một công thức trị gàu tuyệt vời.

mat-ong-tri-gau-va-roi-loan-da-dau

Cách dùng: Nghiền nát 1~2 tép tỏi trộn đều với mật ong vừa đủ rồi mát xa da đầu bằng hỗn hợp này. Ủ khoảng 20 phút rồi gội sạch lại bằng nước ấm.

2. Sử dụng hành tây và mật ong:

Cách dùng: Lấy nước ép hành tây trộn chung với 2 thìa mật ong nguyên chất theo tỉ lên 1/2. Gội sạch đầu rồi dùng bông thấm lên da đầu, ủ khoảng 30 phút rồi xả lại bằng nước sạch, cách này sẽ sớm cho bạn một da đầu khỏe mạnh, không bị bong tróc.

3. Sử dụng mật ong nguyên chất:

Mật ong có nhiều tác dụng với da mặt và cũng không phải ngoại lệ với da đầu, là chất giữ ẩm rất tốt, cân bằng độ Ph.

mat-ong-tri-gau-va-roi-loan-da-dau

Cách dùng: Dùng nửa chén mật ong, mát xa lên tóc ẩm sau khi gội, ủ trong 20 phút rồi gội đầu lại với nước ấm. Làm đều đặn khoảng 2 lần 1 tuần, bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ.

Ngoài ra các bạn có thể xem thêm:

2017-06-12