Mật ong nguyên chất và tác dụng đối với sự phát triển của BIFIDOBACTERIA

20/06/2017 04:47

Vi khuẩn axit lactic được con người sử dụng phổ biến với các sản phẩm lên men, trong đó mật ong là một chất lý tưởng cho quá trình làm ngọt do có chứa các quần thể axit lactic và bifidobacteria cực kì có lợi cho hệ tiêu hóa còn người.

Vi khuẩn bifidobacteria là gì:

Vi khuẩn bifidobacteria có mặt ở nhiều chỗ trên cơ thể con người, từ đường tiêu hóa, âm đạo, trong miệng... Bifidobacteria là thành phần của 1 tổ hợp vi khuẩn quan trọng đối với sức khỏe, đặc biệt là hệ tiêu hóa.

Mật ong nguyên chất và tác dụng đối với sự phát triển của BIFIDOBACTERIA
khuẩn BIFIDOBACTERIA

 

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, bifidobacteria còn tác động có lợi đến hệ miễn dịch, chống ung thư, tăng cường sức khỏe.

Trong mật ong nguyên chất chứa khá nhiều loại oligosaccharides khác nhau, giúp kích thích sự tăng trưởng của bifidobacteria trong sữa lên men hoặc các sản phẩm lên men khác.

Chú ý:

Trẻ em dưới 1 tuối không nên sử dụng mật ong vì bên trong mật ong có chứa vi khuẩn Clostridium botulinum, khi ở bên trong mật ong, chúng ko có hại gì nhưng nếu xuất hiện bên trong hệ tiêu hóa của trẻ, chúng có thể nhân lên nhiều hơn và gây ngộ độc cho trẻ.

trẻ ăn mật ong
Chỉ nên cho trẻ hơn 1 tuổi ăn mật ong

 

Trẻ phải đủ trên 1 năm tuổi mới có đủ các lợi khuẩn trong hệ thống tiêu hóa để tạo ra môi trường chịu được Clostridium botulinum và có thể ăn mật ong an toàn.

Vườn mật ong chuyên cung cấp mật ong nguyên chất tại thành phố Hồ Chí Minh, mang lại cho bạn những giọt mật thơm ngon nhất.

 

2017-06-20