Công dụng của mật ong khi dùng chanh mật ong mỗi sáng

09/06/2017 03:48

Nếu bạn có thể nhâm nhi chút chanh mật ong vào mỗi buổi sáng thức dậy thì nó sẽ mang đến rất rất nhiều lợi ích không ngờ tới đấy

Mật ong thiên nhiên luôn luôn có những tác dụng tốt của nó. Nếu bạn đã biết những tác dụng làm đẹp của mật ong thì nay chúng tôi xin giới thiệu đến chanh mật ong, loại thức uống bổ dưỡng mỗi ngày.

Bạn đã từng nghe đến thứ đồ uống diệu kỳ này chưa? Hoặc dùng thử nó 1 lần? Tuy nhiên dùng chanh mật ong mỗi buổi sáng liên tục trong một năm thì chắc chắn là chưa có ai thử. Trên tạp chí online Elephant của Crystal Davis, là người đã dùng mỗi buổi sáng một ly chanh mật ong liên tục trong vòng một năm và anh đã chia sẻ những lợi ích bất ngờ của nó.

»¤«

Mỗi lần cảm cúm, tôi lại mua một gói hỗn hợp nước chanh mật ong nhỏ trong hiệu thuốc. Và thực sự thì chúng chẳng hiệu quả lắm đâu. Nên tôi có vẻ rất hoài nghi về những tác dụng diệu kỳ của chanh mật ong.

Tuy nhiên, việc chuyển qua sử dụng chanh mật ong với nước ấm lại một một chuyện hoàn toàn khác. Tôi đã sử dụng nó trong vòng 12 tháng liên tiếp, và đây là những kết quả mà nó mang lại:

tac dung cua chanh mat ong

Không hề bị đau bụng, hay cảm cúm trong 12 tháng

Mỗi khi bắt đầu có dấu hiệu chớm ốm như hắt hơi, đau đầu, mệt mỏi... thì mọi thứ đều trở lại hoàn hảo vào ngày hôm sau mà không hề phát triển thành ốm, cảm lạnh

Những buổi sáng sảng khoái

Mỗi sáng khi thức dậy cùng với một cốc nước chanh mật ong ấm, tôi thực sự cảm thấy tuyệt vời. Cơ thể cũng không có dấu hiệu uể oải và phải cầu viện đến cà phê gì cả. Tôi có thể cười nói với tất cả mọi người.

Nếu như thời gian trước khi sử dụng, có nhiều buổi sáng tôi thức dậy và nằm bẹp trên giường với cực nhiều uể oải thì nay đã hoàn toàn khác.

Những người uống chanh mật ong cũng khỏe hơn

Tôi là một y tá, và tôi cũng đã thuyết phục mọi người xung quanh mình dùng chanh mật ong nước ấm mỗi buổi sáng. Và mỗi khi được họ thốt lên "Thật tuyệt, thứ đồ uống này công hiệu" thì nó cũng nhắc cho chính bản thân tôi dùng đồ uống này mỗi buổi sáng và duy trì thói quen tốt đó.

 »¤«

tác dụng của chanh mật ong

Tóm lại, tác dụng của chanh mật ong chính là:

Bảo về đường tiêu hóa, đường tiết niệu

Uống chanh mật ong với nước ấm cực kỳ tốt cho hệ tiêu hóa, giúp ngăn ngừa và trị bệnh táo bón, nguyên nhân chính của bệnh trĩ, giúp ngăn ngừa và trị bệnh "hội chứng kích thích dạ dày". Ngoài ra, chanh mật ong còn có tính lợi tiểu, giúp dọn dẹp sạch sẽ đường tiết niệu vào mỗi buổi sáng.

Hỗ trợ gan

Chanh mật ong còn hỗ trợ gan, giúp gan khỏe mạnh, tiết ra nhiều mật, từ đó hỗ trợ ngược lại đường tiêu hóa, giúp tiêu hóa thức ăn tốt hơn.

Giúp da mịn màng

Chanh mật ong giúp lọc máu tốt hơn, hỗ trợ da sản sinh ra những tế bào mới làm da sáng mịn hơn. Ngoài ra thì mật ong có tính kháng khuẩn, giúp phục hồi collagen làm da đẹp hơn.

Tuy nhiên bạn hãy sử dụng mật ong thật nhé. Nếu chẳng may sử dụng mật ong giả thì lợi bất cập hại đấy.

 »¤«

Cách làm chanh mật ong

Cắt lát khoảng 1/4 hoặc 1/2 quả chanh tươi xếp vào ly, đổ mật ong vào, tiếp theo là một ít nước nóng đủ để làm tan mật ong. Cuối cùng là thêm nước sôi để nguội.

Cùng nhâm nhi thức uống bổ dưỡng này thôi.

2017-06-09