Chữa viêm xoang bằng tỏi và mật ong

17/06/2017 08:17

Cách chữa viêm xoang bằng tỏi và mật ong được nhiều người bệnh viêm xoang chọn lựa là biện pháp tự nhiên để chữa trị căn bệnh khó chịu này.

Từ xưa, ông cha ta đã biết dùng mật ong như một loại thuốc để làm lành vết thương, kháng khuẩn, theo như nghiên cứu mới đây của khoa học, trong mật ong còn có chứa "màng ngăn" rất có lợi, bao vây các vi khuẩn gây bệnh viêm xoang, hạn chế tình trạng viên nhiễm. Hôm nay vườn mật ong xin giới thiệu với các bạn cách sử dụng mật ong và tỏi để trị bệnh viêm xoang một cách nhanh chóng nhé!

Cách 1: Dùng mật ong và tỏi:

   - Bước 1: Rửa sạch mũi bằng thuốc muối rửa mũi nồng độ <1%, sau đó lau khô mũi.

   - Bước 2: Trộn đều mật ong và nước ép tỏi theo tỉ lệ 1/1

   - Bước 3: Dùng đầu tăm bông thấm vào dung dịch trên, rồi thấm vào mũi, để khoảng 30 phút, làm như vậy 2 lần 1 ngày và liên tục trong 1~2 tuần sẽ hết dịch viêm, không còn cảm thấy ngứa hay nghẹt mũi nữa.

Chữa viêm xoang bằng tỏi và mật ong

Mật ong và tỏi - thang thuốc chữa viêm xoang hiệu quả

 

   - Dù sẽ hơi xót mũi ở lần đầu do tỏi có chất kháng khuẩn mạnh, sẽ gây ra hiện tượng kích ứng niêm mạc, nhưng không ảnh hưởng gì đâu nhé, các bạn cứ yên tâm.

Cách 2: Dùng mật ong pha nước ấm:

   - Đây là phương pháp chữa viêm xoang từ bên trong, dùng cho các bạn không sử dụng được cách 1 vì dị ứng với tỏi.

   - Dùng 2 thìa mật ong nguyên chất pha với 200ml nước ấm và uống 2 lần 1 ngày, lúc mới ngủ dậy và trước khi đi ngủ, cách dùng nãy đòi hỏi thời gian dài hơn cách 1 để có được hiệu quả.

Ngoài ra, mật ong nguyên chất còn là loại thuốc tự nhiên chữa được rất nhiều loại bệnh khác nhau, các bạn có thể đọc thêm:

Tác dụng của mật ong đối với sức khỏe

Mật ong nên uống vào thời điểm nào thì tốt cho sức khỏe

10 tác dụng của mật ong đối với sắc đẹp

2017-06-17