Cách nhận biết mật ong thật giả của các công ty kiểm nghiệm thực phẩm

06/06/2017 03:58

Những cách phân biệt thông thường như nhỏ giọt mật ong vào ly nước, nhỏ giọt mật ong vào giấy... mà dân gian thường dùng chưa thể hoàn toàn kiểm nghiệm được mật ong thật giả

Trong bài viết "Cách phân biệt mật ong bằng phương pháp thủ công dân gian" đã nêu lên một số cách phân biệt dân gian thường dùng. Tuy nhiên nhược điểm của chúng là chỉ phân biệt được mật ong nấu đường hay mật ong pha đường mà thôi. Còn loại mật ong cho ăn đường để làm mật thì không phân biệt được.

Đối với những công ty kiểm nghiệm thực phẩm thì họ hoàn toàn có thể làm được điều này bởi vì áp dụng công nghê

đo lường mật độ các thành phần có trong mẫu thử mật ong.

Các mẫu thử này phải đạt 2 yếu tố:

- Đầu tiên là phải đạt tiêu chuẩn như đã đề cập trong bài "những thành phần có trong mât ong". Tức là hàm lượng đường tự nhiên bao gồm Fructose và Glucose không quá 60%. Và quan trọng nhất là hàm lượng đường Sucrose không lớn hơn 5%. Đường Sucrose là loại đường có nhiều trong đường cát. Nếu sử dụng nhiều sẽ dễ gây bệnh tiểu đường, tăng huyết áp...

- Thứ hai là mẫu thử mật ong phải có loại enzin trong bụng ong. Loại enzin này là dùng để ong tiêu hóa phấn hoa, mật hút trên cây làm chất dinh dưỡng cho cơ thể và nuôi ong non.

Như vậy các công ty kiểm nghiệm thực phẩm hoàn toàn có thể kiểm tra được mật ong thật hay giả một cách hoàn chỉnh mà không ai có thể làm giả được.

Nếu các bạn có nhu cầu mua mật ong thật, "Vườn Mật Ong" rất hân hạnh được phục vụ quý khách. Mật ong chúng tôi lấy từ những nhà ong, đóng chai và vận chuyển xuống tphcm nên chất lượng đảm bảo là nguyên chất, tốt cho sức khỏe. 

2017-06-06